HỆ THỐNG HEAD - NGHĨA

Cửa hàng bán xe và dịch vụ do Honda ủy nhiệm

1800 577 708
MIỄN PHÍ CUỘC GỌI

Xe tay ga hạng sang Peugeot sắp tấn công Việt Nam

11/09/2015

Bên cạnh Bắc Phi, Việt Nam sẽ là một trong những thị trường tiềm năng mà mẫu xe tay ga hạng sang Peugeot do công ty Mahindra & Mahindra Ấn Độ phát triển sẽ đặt chân đến.

Xe tay ga hạng sang Peugeot hứa hẹn sẽ tạo được làn sóng mới trong thị trường xe máy Việt Nam
Xe tay ga hạng sang Peugeot hứa hẹn sẽ tạo được làn sóng mới trong thị trường xe máy Việt Nam

Phát biểu tại cuộc họp báo bên lề Hội nghị thường niên SIAM mới đây, Giám đốc điều hành Mahindra & Mahindra, ông Pawan Goenka cho biết hãng đang lên kế hoạch mở rộng thị trường cho mẫu xe tay ga Peugeot - hiện mới chỉ phổ biến tại châu Âu. Trong đó, 2 thị trường tiềm năng nhất mà mẫu xe tay ga này sắp tấn công là Bắc Phi và Việt Nam.

Theo Goenka, do dòng xe tay ga Peugeot thuộc phân khúc xe hạng sang có giá cao nên khó để đạt mức tiêu thụ tốt tại Ấn Độ do thị trường này chỉ chuộng những chiếc xe giá rẻ, trong khi đó nó có thể hút khách tại Việt Nam.

Xe tay ga hạng sang Peugeot sắp tấn công Việt Nam

Hồi đầu năm nay, hãng xe Ấn Độ này vừa hoàn tất thỏa thuận mua lại 51% cổ phần (trị giá 28 triệu euro) của Công ty Peugeot Motocycles (PMTC). Đây là công ty con của của Tập đoàn PSA có trụ sở tại Pháp, chuyên sản xuất xe máy hàng đầu ở châu Âu với lịch sử hơn 100 hoạt động. Đây cũng chính là hãng sản xuất dòng xe máy 2 bánh lâu đời nhất trên thế giới.

Tại Việt Nam, thương hiệu Peugeot rất quen thuộc với người tiêu dùng Việt Nam thông qua các sản phẩm xe đạp và ôtô. Do đó, việc đưa xe máy Peugeot vào Việt Nam hứa hẹn sẽ tạo nên được làn sóng mới, đặc biệt là khi thị trường xe gắn máy của Việt Nam vốn đã lặng sóng khá lâu.

 

Theo Vỹ An/Ô tô xe máy

Các tin khác